Cách bảo quản Suit nam

Bên cạnh những người thường xuyên mặc suit như doanh nhân, nhân viên công sở, người nổi tiếng v.v…thì ngay cả những chàng trai thích chọn jeans và sneakers cho phong cách thường ngày cũng cần có một bộ suit trong tủ quần áo của mình. Đó là trang phục chuẩn mực cho các dịp quan trọng, khi mà các chàng trút bỏ vẻ phong trần để trở nên lịch lãm. Suit nam thường không (và không nên) có giá rẻ, chúng phải là món đồ được đầu tư kỹ càng nhất, đáng giá nhất, và bạn không phải ngạc nhiên trước độ bền và sức hút mà chúng mang lại, Cũng chính vì vậy mà suit luôn là món đồ cần được giữ gìn cẩn thận. Nếu bạn muốn khoản đầu tư của mình không trở nên vô nghĩa và bộ suit của mình luôn trông như mới trong nhiều năm tới, hay chú ý những mẹo bảo quản sau đây:

1.       Sử dụng luân phiên: Bước đầu tiên để bảo quản bộ suit của bạn là sử dụng luân phiên hoặc cách ngày. Nếu bạn mặc suit lien tục mà không cho chúng có thời gian nghỉ, chúng sẽ nhanh chóng mất dáng. Thời gian treo trên móc áo chính là lúc bộ suit lấy lại phom dáng của nó. Ngoài ra, nếu chưa có thời gian làm sạch ngay lúc đó, đừng vứt chúng vào giỏ đồ bẩn mà hãy treo ở thoáng khí 1 hoặc 2 ngày để tránh ẩm cũng như giữ cho chúng luôn khô ráo sạch sẽ

2.       Không mang quá nhiều vật dụng: Bỏ nhiều vật dụng vào trong túi (túi trong hoặc ngoài áo, túi quần) không chỉ làm mất đường nét của bộ suit mà về lâu về dài còn phá vỡ phom dáng của trang phục, kéo căng đường viền túi. Một chiếc ví dày cộm ở túi quần sau hoặc những món đồ linh tinh hằn lên túi trước sẽ tố cáo bạn là kẻ lần đầu mặc suit. Nguyên tắc là mang càng ít đồ càng tốt. Nếu bạn mặc một bộ suit ôm vừa vặn, chỉ nên mang theo những thứ cần thiết như tiền mặt, thẻ tín dụng và điện thoại. Bộ suit sẽ cảm ơn bạn rất nhiều đấy.

3.       Làm sạch nhanh: Sử dụng bàn chải mềm hoặc cây lăn bụi để loại bỏ các mảnh vụn, bụi bẩn vương trên bộ Suit trước khi mang đi giặt là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ các loại sợi tự nhiên cũng như chất liệu vải của trang phục. Có những vết bẩn không dễ dàng trôi đi trong nước, vậy nên hãy giúp cho việc làm sạch đồ suit trở nên dễ dáng hơn bằng cách loại bỏ vết bẩn trước khi giặt.

4.       Treo chúng lên: Hãy chọn loại móc có vai tròn và dày để vừa giữ phom dáng của suit nam, vừa tạo không gian thong thoáng. Cho dù có bận đến đâu cũng đừng bao giờ trì hoãn việc treo bộ suit của bạn. Xếp chồng những chiếc áo thun là cách để giữ tủ đồ gọn gang và tiết kiệm diện tích nhưng gấp những bộ suit dày có giá bằng tiền thuê nhà một tháng có vẻ như không phải lựa chọn tốt chút nào.

5.       Là ủi bằng hơi nước: Bàn ủi khô sẽ quá nóng và có thể đốt cháy các sợi vải mềm. Hãy sử dụng bàn ủi hơi nước để làm phẳng bề mặt của trang phục. Hơi nước làm nở các sợi vải và ngăn chặn những mùi kỳ lạ, đồng thời cũng giúp loại bỏ các vết bẩn nhỏ.

6.       Hạn chế giặt khô: Điều này nghe có vẻ trái với lẽ thong thường, vì từ trước đến nay, chúng ta luôn nghĩ rằng cách làm sạch suit tốt nhất là giặt khô. Tuy nhiên, thực tế là việc giặt khô làm giảm tuổi thọ của bộ suit nam. Bạn chỉ nên tìm đến cửa hàng giặt khô khi bộ suit của bạn có những vết bẩn gây chú ý và khó làm sạch, nếu không hãy treo bộ đồ ở nơi thong thoáng làm sạch vết bẩn nhỏ với một tí nước và là ủi bằng hơi nước là đủ

Tags:
Đăng ký nhận quà